Home / Thế giới thú cưng / Chó và mèo loài nào thông minh hơn?

Chó và mèo loài nào thông minh hơn?

Ngày nay, có không ít tranh cãi xung quanh việc chó và mèo, loài nào thông minh hơn. Một nghiên cứu mới đây đã giải đáp cho thắc mắc này.

Một nghiên cứu mới do Đại học Vanderbilt, Mỹ đăng tải trên trang phys.org cho thấy chó có nhiều tế bào thần kinh ở vỏ não hơn, những tế bào nơ-ron liên quan đến khả năng tư duy, lập kế hoạch và hành vi phức tạp.

Số lượng nơ-ron não chính thức được cung cấp bởi nghiên cứu cho thấy chó có khoảng 530 triệu trong khi mèo có 250 triệu. Con người có khoảng 16 tỷ nơ-ron.

Bà Suzana Herculano-Houzel, Phó Giáo sư Tâm lý học và Khoa học sinh học, đã phát triển phương pháp đo chính xác số lượng nơ-ron trong não.

Herculano-Houzel cho biết: “Tôi tin rằng số lượng tế bào thần kinh, đặc biệt là ở vỏ não, quyết định trạng thái tinh thần bên trong và khả năng dự đoán những gì sẽ xảy ra trong tương lai dựa trên kinh nghiệm quá khứ”.

Tin tốt cho những người yêu mèo là mèo có cùng số lượng tế bào thần kinh như gấu, mặc dù bộ não của gấu lớn gấp mười lần mèo.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích não của các loài động vật khác như sư tử và linh cẩu, so sánh số lượng tế bào thần kinh với kích thước não của chúng.

Bà Herculano-Houzel chia sẻ nghiên cứu bộ não của các loài động vật khác nhau là rất quan trọng: “Não các loài động vật rất khác nhau. Không phải mọi loài đều hoạt động theo cùng một cách. Và chúng tôi đang cố gắng tìm ra sự khác biệt đó. “

Nguồn dantri

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Bỏ trăm triệu mua đại bàng, cự đà làm thú cưng

Thú chơi bò sát cũng như côn trùng đang thu hút nhiều giới, cả nam …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *