Home / Cẩm nang / Các loại xịt khử mùi chó mèo, khử mùi vệ sinh thú cưng, chuồng nuôi, khử mùi nước tiểu chó, mèo

Các loại xịt khử mùi chó mèo, khử mùi vệ sinh thú cưng, chuồng nuôi, khử mùi nước tiểu chó, mèo

Cơ chế Khử mùi chó mèo

Khi thú cưng đi vệ sinh, nước tiểu và phân còn chứa nhiều dưỡng chất. Các vi sinh vật gây thối, gây bệnh sẽ sử dụng các dưỡng chất có trong phân thải của chó, mèo, thú cưng … sinh khối và tạo ra các chất gây mùi như: H2S, các hợp chất gây thối lưu huỳnh, methanethiol, các hợp chất gây thối Nitơ …

Sử dụng sản phẩm Khử mùi hôi chó mèo, các khoáng chất sẽ tiếp xúc và hấp phụ trực tiếp mùi hôi. sẽ xử lý nốt mùi hôi còn lại, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây thối, gây bệnh

Cách khử mùi hôi thú cưng trong nhà bạn

Chó và mèo là 2 vật nuôi thường được nhiều người yêu mến, và muốn mang vào nhà để nuôi dưỡng. Xong có một vấn đề là mùi hôi mèo rất “kinh khủng”. Vì thế nhiều người thường bảo rằng nuôi chó mèo trong nhà sợ nhất mùi hôi, nhưng không sao với sản phẩm xịt khử mùi diệt khuẩn khi nuôi thú trong nhà sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề

Kết quả hình ảnh cho golden retriever

Làm sạch thảm.

Việc tẩy rửa các vết bẩn sẽ giúp khử mùi ở từng khu vực, nhưng làm sạch toàn bộ thảm sẽ giúp khử mùi thú cưng còn phảng phất trong cả căn nhà.[3] Bạn có thể dùng chất tẩy rửa dạng bột hoặc hút bụi ướt để làm sạch thảm.

Lau chùi đồ đạc.

Đồ đạc trong nhà cũng là nơi lưu lại mùi của thú cưng. Mỗi món đồ có một cách làm sạch tối ưu, nhưng bạn cần kiểm tra hướng dẫn cách làm vệ sinh của món đồ để đảm bảo rằng chúng không cần giặt khô. Nếu nhãn gắn trên món đồ ghi chữ S nghĩa là “không rửa bằng nước”, và chữ X nghĩa là “chỉ giặt khô”.

Để làm sạch đồ đạc bọc nệm như ghế xô pha, bạn cần một xô nước ấm và thêm vào nhiều giọt nước rửa bát. Khuấy nước cho nổi bọt. Dùng bàn chải lông mềm nhúng vào bọt xà phòng và cọ toàn bộ bề mặt. 

Tắm cho thú cưng.

Một điều rất hữu ích là tắm thường xuyên cho chó và chồn sương. Một số loài thú cưng khác thỉnh thoảng cũng cần tắm. Cho thú cưng vào bồn tắm, chậu tắm hoặc xô. Dùng vòi nước hoặc gáo giội ướt lông. Rót dầu tắm lên lông thú cưng và xoa cho nổi bọt. Xả kỹ cho sạch dầu tắm. Dùng khăn lau khô lông.

Khi tắm cho thú cưng, bạn cần chú ý đến bàn chân, sau mông và những phần thú cưng có thể lăn lộn vào đâu đó.

Giặt ổ nằm của thú cưng.

Một nguồn thường gây mùi hôi trong nhà là ổ nằm của thú cưng. Bạn có thể giặt và khử mùi ổ nằm của chúng bằng cách bỏ vào máy giặt và giặt ở chế độ thường với nước ấm hoặc nóng. Sấy bằng máy sấy.

Giường nằm của thú cưng loại lớn có thể có vỏ bọc tháo ra được. Giặt vỏ bọc trong máy giặt. Rắc muối nở lên phần ruột để khử mùi. Dùng máy hút bụi hút hết muối nở trước khi lồng lại vỏ bọc đã giặt sạch.

Giặt rửa đồ chơi và các phụ kiện của thú cưng.

Giặt đồ chơi vải, khăn, dây buộc và vòng cổ trong máy giặt. Sấy bằng máy sấy. Rửa đồ chơi cứng, bát ăn và đồ chơi cao su trong bồn rửa với nước nóng và xà phòng.

Làm vệ sinh chuồng thú nuôi.

Với những người nuôi chuột, chuột nhảy, chồn sương, thỏ và các thú nuôi khác trong chuồng có đặt ổ nằm thì chuồng thú nuôi có thể là nguyên nhân gây mùi hôi trong nhà. Khi đó bạn cần cẩn thận đem thú nuôi sang một chỗ an toàn, chẳng hạn như sang chuồng khác. 

Thay cát vệ sinh của thú cưng.

Đổ cát đã dùng vào túi rác ni lông. Rửa hộp đựng cát bằng nước và xà phòng. Để tẩy các vết bẩn và khử mùi, bạn có thể rót giấm vào hộp và ngâm trong 30 phút. Dùng bàn chải cọ và xả sạch. Phơi khô.

Công dụng của Khử mùi hôi chó mèo

  • Khử mùi hôi phân thải thú cưng
  • Phân hủy phân thải chó, mèo
  • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi hôi, gây bệnh
  • Giảm stress cho thú cưng vì mùi hôi gây nên

Đối tác sản xuất & phân phối sỉ lẻ chai xịt khử mùi tại MuaBanNhanh
Siêu thị Vi Sinh Xanh – Sạch
Địa chỉ: 341/33s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
Hotline: 0913 888 845

#xitkhumui #giaxitjkhumui #Binhxitkhumui #khumuiphong #khumuithucung #khumuioto #khumuitoilet #Muabannhanh #mbn #hotrangmuabannhanh #vipmuabannhanh #vietnam

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Mr Hoàng Cảnh

Check Also

Phân loại bật lửa sạc điện cùng MuaBanNhanh

Có khá nhiều lựa chọn cho khách hàng, chiếc bật lửa được cải tiến toàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *